Trên thế giới luôn ẩn chứa những điều lạ lùng và bí ẩn mà con người không thể biết hết được. Những hình ảnh chia sẻ về những người dân ở châu Phi khiến nhiều người không thể ngừng thắc mắc bởi nó khá quái dị. Không chỉ vậy đằng sau mỗi hình ảnh lại mang một ý nghĩa đặc biệt riêng.

dau blogtamsuvn 001

Bộ tóc trông như đầy côn trùng bám trên đầu của người phụ nữ

Xem thêm: Anh chàng 44 tuổi còn có ‘kinh nguyệt bà dì’ ghé thăm đều đặn, tới lúc đi khám mới phát hiện điều này ngay ‘chỗ hiểm’

Điểm đặc biệt khi người ta nhìn thấy họ chính là thứ được gọi là tóc ở trên đầu. Không giống những nơi khác với bộ tóc dài đẹp và thẳng thì tóc của mọi người ở đây khá khác biệt. Do điều kiện kinh tế cùng suy nghĩ lạc hậu nên họ đã trộn đất với phân bò giống như keo xịt tóc để chuyển đổi màu tóc.

dau blogtamsuvn 002

Bộ tóc của cậu bé trông như hàng chục con giun trên đầu. Họ đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể tạo ra được kiểu tóc như thế này.

dau blogtamsuvn 003

Kiểu tóc dây thừng trông cũng khá xinh đẹp như mục đích chính của họ khi làm bộ tóc này chính là ngăn chặn sự phát triển của chấy và bọ chét. 

dau blogtamsuvn 004

Bộ tóc kiểu dây thừng này được cho là khá mát mẻ vào mùa hè

dau blogtamsuvn 005

Kiểu tóc này được coi là tiêu chuẩn của cái đẹp, tất cả các cô gái ở đây đều mơ ước có tóc giống như vậy.

dau blogtamsuvn 006

Tóc được tạo kiểu giống như một tấm lưới rộng và cao. Thêm vào đó còn có những vòng hạt để trang trí. Đối với họ đây là kiểu được thịnh hành nhất hiện nay.

dau blogtamsuvn 007

Nhiều người khi nhìn thấy đều thắc mắc người ta đã mất bao nhiêu thời gian trong một ngày để giữ được tóc như vậy.

dau blogtamsuvn 008

Người dân tộc Moore thích để tóc như chiếc bướu lạc đà để thể hiện tinh thần chăm chỉ làm việc giống như những chú lạc đà.

dau blogtamsuvn 009

Theo tìm hiểu thì những kiểu tóc khác nhau của các bộ tộc người châu Phi không chỉ thể hiện cái đẹp mà còn là thể hiện tính dân tộc, quan niệm truyền thống,và tình trạng hôn nhân của họ.