Vụ nổ bom kinh hoàng được xác định xảy ra lúc 9h sáng nay, 18/8, làm 6 người chết tại chỗ và 2 người bị thương.

 Vụ nổ bom xảy ra tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn.

Vụ nổ bom xảy ra tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Thơ, Chánh văn phòng UBND huyện Khánh Sơn, cho biết, vào khoảng 9h sáng nay, trên địa bàn thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, đã xảy ra một vụ nổ bom làm 6 người chết tại chỗ và 2 người bị thương.

Trong số 2 nạn nhân bị thương có một người bị thương nặng, đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh cấp cứu.

Lãnh đạo huyện Khánh Sơn hiện có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, điều tra nguyên nhân vụ nổ và lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số.

Huyện đang thu thập thông tin, nắm rõ vụ việc để báo cáo lên tỉnh.

Vào lúc 11h30, trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Ngọc Bông – Chánh Văn phòng UNBD tỉnh Khánh Hòa cho biết, thông tin ban đầu từ huyện báo lên là vụ nổ bom đã khiến 6 người chết và 2 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nhẹ.

Xác định nguyên nhân ban đầu có thể do người dân cưa bom.

Văn phòng UBND tỉnh đã báo cáo sự việc lên Chủ tịch tỉnh Lê Đức Vinh. Ông Vinh đã chỉ đạo Phó Chủ tịch tỉnh là ông Nguyễn Duy Bắc cùng đại diện Sở LĐ-TB&XH Khánh Hòa về huyện thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân tử vong, hỗ trợ cấp cứu người bị thương, chỉ đạo điều tra rõ nguyên nhân vụ việc và nguồn gốc quả bom.

 Nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu.

Nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu.

Về nạn nhân bị thương nặng, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết người này đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa lúc 12h40 cùng ngày. Nạn nhân là nam giới, tên Bo Bo Sượng, 55 tuổi.

Bác sĩ cho biết nạn nhân bị mất một phần cẳng chân phải, cơ thể bị cháy sém nhiều chỗ, hỏng cả hai mắt.